💻Hiển thị cửa sổ pop-up trên máy MAC

Theo mặc định, Safari trên Mac sẽ tự động chặn các cửa sổ, thông báo bật lên (pop-up) của mọi trang web xuất hiện trên màn hình, có thể gây khó chịu cho người dùng.

Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm SP365, hệ thống hiện lên pop-up và yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365. Nếu đang bị chặn pop-up, bạn có thể dễ dàng thay đổi tùy chọn thiết lập này trong Safari Setting. Đây là cách thực hiện.

  1. Trước tiên, hãy mở ứng dụng trình duyệt Safari trên máy Mac và điều hướng đến đường dẫn tới phần mềm SP365 của đơn vị. Trong thanh menu ở cạnh trên của màn hình, bạn nhấp vào tab “Safari”. Từ menu thả xuống, bạn bấm chọn mục “Setting”, như hình minh họa dưới đây.

  2. Trong cửa sổ Setting, bạn nhấp vào tab “Websites”, sau đó cuộn xuống cuối menu bên phải màn hình và bấm vào mục “Pop-up Windows”.

    (Mẹo: Trên các phiên bản Safari cũ hơn, bạn chỉ cần mở cửa sổ Preferences như bình thường, sau đó nhấp vào tab “Security” và bỏ tích tùy chọn “Block pop-up windows”. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang sử dụng các phiên bản Safari cũ, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật lên phiên bản mới càng sớm càng tốt để giữ an toàn cho hệ thống của mình trước các rủi ro bảo mật không đáng có).

  3. Sau khi nhấp vào mục “Pop-up Windows”, hộp thoại ở bên phải có tiêu đề “Allow pop-up windows on the websites below” sẽ xuất hiện. Hãy tìm tên của trang web mà bạn muốn cho phép hiển thị cửa sổ pop-up trong danh sách (ở đây là đường dẫn đến phần mềm SP365). (Hãy nhớ rằng trang web hiện phải đang được mở trong cửa sổ trình duyệt Safari).

    Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên trang web và chọn “Allow”.

Vậy là bạn đã hoàn thành bật Pop-up cho phần mềm SP365. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và có ngày làm việc vui vẻ, hiệu quả!

Last updated